THUỐC XỊT MŨI ALADKA

Mã: N/A
Liên hệ
Trạng thái: Còn hàng

THUỐC XỊT MŨI ALADKA  được sản xuất bởi Công ty Cổ phần Dược Khoa, với thành phần chính Xylometazoline, Dexamethasone phosphate và Neomycin, là thuốc dùng để điều trị các bệnh viêm mũi, viêm xoang, viêm mũi dị ứng, ngạt mũi và sổ mũi. 

Mua ngay Ship trong 24h Gọi điện xác nhận và giao hàng tận nơi
Biên soạn: Dược Sĩ Diễm Mi,   Cập nhật lần cuối:

THUỐC XỊT MŨI ALADKA CÓ THÀNH PHẦN LÀ GÌ ? 

Thành phần: Mỗi lọ 15ml có chứa:
Xylometazolin hydroclorid ………..7,5mg 
Dexamethasone phosphate (dưới dạng Dexamethasone natri phosphate)..15mg
Neomycin (dưới dạng Neomycin sulfat)……….52500IU
Tá dược vừa đủ……..15ml 
(Tá dược gồm: Natri edetat, Natri metabisulfit, Natri dihydro phosphate, Menthol, Boneol, Ethanol, Acid hydrochloride, Natri hydroxyd)
Dạng bào chế: Dung dịch thuốc xịt mũi.

QUY CÁCH ĐÓNG GÓI THUỐC XỊT MŨI ALADKA

Thuốc xịt mũi ALADKA Hộp 1 lọ 15ml.

CÁC ĐẶC TÍNH DƯỢC LỰC HỌC 

* Xylometazolin hydroclorid thuộc nhóm các aryl alkyl imidazolin có tác dụng giống thân kinh giao cảm. Thuốc tác dụng lên các thụ thể alpha- adrenergic ở các tiểu động mạch của niêm mạc mũi làm co mạch, dẫn đến giảm lưu lượng máu và giảm xung huyết mũi.
* Neomycin là kháng sinh nhóm aminoglycosid có cơ chế diệt khuẩn do ức chế quá trình sinh tổng hợp protein vi khuẩn. Phổ diệt khuẩn của Neomycin bao gồm các vi khuẩn hiếu khí Gram âm và các tụ cầu khuẩn, kể cả các chủng tạo penicilinase và kháng methicilin.
*Dexamethason là fluomethyl prednisolon, glucocorticoid tổng hợp. Các glucocorticoid tác dụng bằng cách gắn kết vào thụ thể của tế bào, chuyển vị vào nhân tế bào và ở đó tác động đến một số gen được dịch mã. Các glucocorticoid cũng còn một số tác dụng trực tiếp, có thể thông qua trung gian gắn kết vào thụ thể. Dexamethason có tác dụng chính của glucocorticoid là chống viêm, chống di ứng và ức chế miễn dịch.

CÁC ĐẶC TÍNH DƯỢC ĐỘNG HỌC 

 • Xylometazolin hydroclorid được hấp thu nhanh, tác dụng sau 5 – 10 phút sau khi dùng và kéo dài đến khoảng 10 giờ. Tuy nhiên, nông độ trong huyết tương rất thấp, chưa thể xác định bằng các phương pháp phân tích thông thường. 
 • Dexamethason natri phosphat sau khi vào cơ thể thủy phân nhanh thành dexamethason. Thuốc cũng liên kết với protein huyết tương (tới 77%) và chủ yếu là albumin. Thuốc được hấp thu cao ở gan, thận và các tuyến thượng thận. Chuyển hóa ở gan chậm và thải trừ chủ yếu qua nước tiểu, hầu hết ở dạng steroid không liên hợp. Thời gian bán thải của thuốc là 3,5 – 4,5 giờ, nhưng khi nói đến tác dụng, thường dùng nửa đời sinh học. Nửa đời sinh học của dexamethason là 36 – 54 giờ, do vậy thuốc đặc biệt thích hợp với các bệnh cần có glucocorticoid tác dụng liên tục.
 • Neomycin được hấp thu tốt khi niêm mạc bị viêm và tồn thương. Khi được hấp thu, thuốc sẽ được thải trừ nhanh qua thận dưới dạng hoạt tính. Thời gian bán thải của thuốc khoảng 2-3 giờ.
  THUỐC XIT MŨI ALADKA

  THUỐC XIT MŨI ALADKA điều trị viêm mũi dị ứng , ngạt mũi …

CHỈ ĐỊNH KHI DÙNG THUỐC XỊT MŨI ALADKA

Điều trị các bệnh viêm mũi, viêm xoang, viêm mũi dị ứng, ngạt mũi, số mũi.

LIỀU LƯỢNG VÀ CÁCH DÙNG THUỐC XỊT MŨI ALADKA

Dùng cho người lớn và trẻ em trên 2 tuổi. Ngày xịt 3 – 4 lần, cách nhau 3 – 4 giờ.

Thời gian sử dụng không quá 7-10 ngày.

Cách dùng

+ Lắc lọ thuốc vài lần, mở nắp bảo vệ.

+ Dùng tay ấn vào nắp lọ, xịt thử trong không khí sau đó mới xịt vào mũi đồng thời hít nhẹ để thuốc đi sâu vào trong khoang mũi.

+ Đậy nắp bảo vệ sau mỗi lần dùng.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH KHI DÙNG THUỐC XIT MŨI ALADKA

 Mẫn cảm với một trong các thành phần của thuốc.

Viêm mũi có nguồn gốc do virus, do nấm.

Không dùng cho trẻ em dưới 2 tuổi.

QUÁ LIỀU VÀ CÁCH XỬ TRÍ THUỐC XỊT MŨI ALADKA

 • Xylometazolin: Không có hiện tượng quá liều nào được ghi nhận với người lớn. Trong một vài trường hợp bị ngộ độc ở trẻ em do vô ý, một số triệu chứng sau đây được ghi nhận: mạch đập nhanh và không đều, tăng huyết áp và một vài rối loạn nhận thức. Nếu có, có thể điều trị triệu chứng dưới sự theo dõi y khoa. 
 • Dexamethason: Quá liều glucocorticoid gây ngộ độc cấp hoặc gây chết rất hiếm. Không có thuốc giải độc đặc hiệu. Không có chỉ định cho việc điều trị ngộ độc mạn, trừ trường hợp người bệnh quá nhạy cảm với corticosteroid, gây bệnh lý; lúc đó cân điều trị các triệu chứng. Choáng phản vệ hoặc phản ứng quá mẫn có thể được điều trị bằng epinephin, hô hấp nhân tạo và aminophylin. Người bệnh nên được giữ ấm và yên tĩnh. 
 • Neomycin: Khi có dấu hiệu hoặc triệu chứng độc với thận hoặc thính giác phải ngừng thuốc ngay. Theo dõi chức năng thận và thính giác. Nếu những chức năng này bị suy giảm, cho thẩm tách máu. Cần thiết có thể cho hô hấp hỗ trợ kéo dài.

Sử dụng cho phụ nữ có thai và cho con bú

Không nên dùng cho phụ nữ mang thai.

Thận trọng khi dùng với phụ nữ đang cho con bú

Ảnh hưởng tới lái xe và vận hành máy móc

Trong trường hợp điều trị ở người lớn trong thời gian dài hoặc với liêu cao hơn liêu đề nghị không thể được loại trừ các triệu chứng của bệnh tim mạch. Trong những trường hợp như vậy, khả năng lái xe hay vận hành máy móc có thể bị suy giảm

Thận trọng

– Thận trọng với người tăng huyết áp, bệnh tim, bệnh cường tuyến giáp. Không nên dùng quá liều vì có thể gây nóng, hắt hơi, nước mũi chảy nhiều hơn.

– Không dùng kéo dài liên tục, nếu dùng lâu dài phải có sự chỉ dẫn chuyên môn của bác sỹ.

– Như các chế phẩm chứa corticoid khác, sử dụng lâu dài có nguy cơ gây bội nhiễm và nghiện thuốc.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN KHI DÙNG THUỐC XỊT MŨI ALADKA

“Phản ứng phụ nghiêm trọng ít khi xảy ra khi dùng tại chỗ thuốc xịt mũi 3 thành phần Dexemethason, Xylometazolin, Neomycin ở liều điều trj. Một số phản ứng phụ thường gặp nhưng thoáng qua có thể gây kích ứng tạm thời tại chỗ, nóng rất ở mũi, buồn nôn, nhức đầu, khô niêm mạc mũi hoặc có thể gây các phản ứng mẫn cảm với một trong các thành phần của thuốc. Một số phản ứng toàn thán xảy ra do thuốc nhỏ mũi thấm xuống họng gây:
Neomycin:
Thường gặp, ADR > 1/100
Dùng tại chỗ: Phản ứng tăng mẫn cảm như việm da, ngứa, sốt do thuốc và phản vệ.
It gặp, 1/1000 < ADR < 1/100
Tăng enzym gan và bilirubin, loạn tạo máu, thiếu máu tan máu, lú lẫn, dị cảm, mất phương hướng, rung giật nhân cầu, tăng tiết nước bọt, viêm miệng. Dùng thuốc kéo dài có thể dẫn tới chóng mặt, rung giật nhãn cầu và điếc, ngay cả sau khi đã ngừng thuốc.
Dexamethason:
Thường gặp, ADR > 1/100
Rối loạn điện giải: Hạ kali huyết, giữ natri và nước gây tăng huyết áp và phù nê. Nội tiết và chuyển hóa: Hội chứng dạng Cushing, giảm bài tiết ACTH, teo tuyến thượng thận, giảm dung nạp glucid, rối loạn kinh nguyệt.
Cơ xương: Teo cơ hồi phục, loãng xương, gãy xương bệnh lý, nứt đốt sống, hoại tử xương vô khuẩn.
Tiêu hóa: Loét dạ dày tá tràng, loét chảy máu, loét thủng, viêm tụy cấp.
Da: Teo da, ban đỏ, bầm máu, rậm lông.
Thần kinh: Mất ngủ, sâng khoái.
It gặp, 1/1000 < ADR < 1/100
Quá mẫn, đôi khi gây choáng phản vệ, tăng bạch cầu, huyết khối tắc mạch, tăng cân, ngon miệng, buồn nôn, khó ở, nấc, áp xe vô khuẩn.
Triệu chúng và các dấu hiệu ngừng thuốc: Giảm quá nhanh liều thuốc sau khi điều trị kéo dài có thể dẫn tới suy thượng thận cấp, hạ huyết áp và chết. Ngừng thuốc đôi khi giống như tái phát bệnh.
Xylometazolin HCI
Phản ứng phụ nghiêm trọng ít khi xảy ra khi dùng tại chỗ xylometazolin ở liều điều trị. Một số phản ứng phụ thường gặp nhưng thoáng qua như kích ứng niêm mạc Ở nơi tiếp xúc, khô niêm mạc mũi, phản ứng xung huyết trở lại có thể xảy ra khi dùng dài ngày. Một số phản ứng toàn thân xảy ra do thuốc nhỏ mũi thấm xuống họng gây nên tăng huyết áp, tim đập nhanh, loạn nhịp.
Thường gặp: ADR > 1/100. Kích ứng tại chỗ
It gặp: 1/1000 < ADR < 1/100: Cảm giác bỏng rát, khô hoặc loét niêm mạc, hắt hơi, xung huyết trở lại với biểu hiện đỏ, sưng và viêm mũi khi dùng thường xuyên dài ngày.
Hiếm gặp. ADR < 1/1000: Buồn nôn, đau đầu, chóng mặt, hồi hộp, đánh trống ngực, mạch chậm và loạn nhịp. 

Hướng dấn xử lý ADR với các triệu chứng nhẹ, theo dõi và thường hết. Đặc biệt chú ý khi xảy ra phản ứng hấp thụ toàn thân, chủ yếu là điều trị triệu chứng và bổ trợ Tiêm tĩnh mạch phentolamin có thể có hiệu quả trong điều trị tác dụng bất lợi nặng của thuốc.

THUỐC_XIT_MŨI_ALADKA_

THUỐC XIT MŨI ALADKA Thông báo cho bác sĩ khi gặp phải những tác dụng không mong muốn của thuốc

TƯƠNG TÁC THUỐC XỊT MŨI ALADKA

Không nên phối hợp với các thuốc IMAO vì có thể gây cơn tăng huyết áp do Xylometazolin hydroclorid ức chế sự chuyển hóa của các amin gây co mạch. Do IMAO có tác dụng kéo dài, tương tác này vấn có thể xảy ra sau khi ngừng dùng IMAO đến 15 ngày.
Neomycin: Neomycin có thể gây giảm hấp thu các thuốc khác như phenoxymethyl penicilin, digoxin.
Thuốc có thể làm giảm hiệu quả của thuốc uống tránh thai.
Dùng đồng thời với các thuốc lợi tiểu mạnh như acid ethacrynic, furosemid làm tăng khả năng gây độc với thận và thính giác.
Neomycin uống liều cao có thể gây hội chứng giảm hấp thu với nhiều chất như chất béo, nitrogen, cholesterol, caroten, glucose, xylose, lactose, natri, calci, cyanocobalamin và sắt. Neomycin có thể làm tăng tác dụng chống đông của cumarin bằng cách giảm dự trữ vitamin K.
Dùng đồng thời neomycin với tác nhân ức chế thần kinh – cơ có thể làm tăng tác dụng ức chế thần kinh – cơ và dẫn đến liệt hô hấp. Do vậy, tránh dùng neomycin cho người bệnh đang dùng các thuốc này hoặc người bệnh bị nhược cơ  

HẠN DÙNG THUỐC XỊT MŨI ALADKA

24 tháng tính từ ngày sản xuất. Không dùng thuốc đã quá hạn sử dụng. Khi thấy thuốc có biểu hiện biến màu, vần đục, nhãn thuốc in số lộ mờ, hạn dùng m.. hay có các biểu hiện nghi ngờ khác phải đem thuốc tới hỏi lại nơi bán hoặc nơi sản xuất theo địa chỉ trong đơn. Lọ thuốc đã mở nắp không sử dụng quá 15 ngày.

BẢO QUẢN THUỐC XỊT MŨI ALADKA

Nơi khô mát, trong lọ kín ở nhiệt độ phòng không quá 30 độ C.
Tiêu chuẩn áp dụng: TCCS.
Chú ý: 
Không được uống. 
Thuốc này chỉ dùng theo sự chỉ dẫn của bác sỹ.
Để xa tầm tay trẻ em. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. 
Nếu cần thêm thông tin xin hỏi ý kiến bác sỹ.

NHÀ SẢN XUẤT THUỐC XIT MŨI ALADKA

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC KHOA 

ĐỊA CHỈ MUA THUỐC XIT MŨI ALADKA

THUỐC XIT MŨI ALADKA được bày bán rộng rãi tại các nhà thuốc .Quý khách dễ dàng mua được tại trực thuộc hệ thống Thục Anh Pharmacy.

 • Quý khách hàng tại Hà Nội qua trực tiếp các cơ sở tại đây
 • Hoặc mua online thông qua website : Thucanhpharmacy.vn đội ngũ dược sĩ tư vấn sẽ giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng 24/7 thông qua Hotline/Zalo : 092.468.2238
 • Hệ thống nhà thuốc cam kết chất lượng sản phẩm, giá cả cạnh tranh
 Thục Anh Pharmacy với phương châm đặt chữ “tín” lên hàng đầu đã khẳng định được chất lượng của mình trong nhiều năm hoạt động trên thị trường. Dược sĩ Diễm Mi là người có chuyên môn kinh nghiệm, luôn sẵn sàng tư vấn người bệnh nhiệt tình và chu đáo. Bạn có thể liên hệ website Thucanhpharmacy.vn  để gặp dược sĩ Mi và trao đổi, giải đáp các thông tin về thuốc mà người dùng thắc mắc.

Đánh giá THUỐC XỊT MŨI ALADKA

5 0% | 0 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá THUỐC XỊT MŨI ALADKA
Gửi ảnh chụp thực tế
0 ký tự (tối thiểu 10)
  +

  ✅ Nhà thuốc ⭐ Chuyên thuốc kê đơn các viện
  ✅ Cam kết ⭐ Hàng chính hãng, giá cả cạnh tranh
  ✅ Hoàn tiền ⭐ 300% khi phát hiện hàng giả, hàng kém chất lượng
  ✅ Thương hiệu ⭐ Thục Anh Pharmacy
  Tổng đài tư vấn sức khỏe: 0924682238
  MUA HÀNG