SUNOXITOL- ĐIỀU TRỊ ĐỘNG KINH CỤC BỘ

Mã: N/A
Liên hệ
Trạng thái: Còn hàng

Sunoxitol được chỉ đinh trong điều trị đơn thuận hoặc kết hợp điều trị của bệnh động kinh cục bộ, co kém hoặc không kém động kinh thư cấp ơ người lớn

Mua ngay Ship trong 24h Gọi điện xác nhận và giao hàng tận nơi
Biên soạn: Dược Sĩ Diễm Mi,   Cập nhật lần cuối:

THÀNH PHẦN SUNOXITOL

Sunoxitol 150
Mỗi viên nén Sunoxitol …….150 bao phim chứa:
Hoạt chất: Oxcarbazepin 150 mg
Tá dược: :Cellulose vi tinh thế (PH102); Lactose monohydrat: Tinh bột ngô; PVP K-30; Bột Talc; Magnesi Stearat; Colloidal Anhydrous Silica: Natri Croscarmellose; Hypromellose 2910 (E – 5- Premium); Titan dioxid; Macrogol (6000) (Flakes Form); Mau vàng oxid sắt.
Sunoxitol 300
Hoạt chất: Oxcarbazepin…… 300 mg
Tá dược: :Cellulose vi tinh thể (PH102); Lactose Monohydrat; Tinh bột ngô; PVP K-30; Bột Talc; Magnesi Stearat; Colloidal Anhydrous Silica; Natri Croscarmellose; Hypromellose 2910 (E – 5- Premium). Titer tiexid: Macrogol (6000) (Flakes Form); Màu vàng oxid sắt.

SUNOXITOL có thành phần chính là gì

SUNOXITOL có thành phần chính là Sunoxitol

DƯỢC LỰC HỌC

Oxcarbazepin va chất chuyển hoa cua no (MHD) cho thấy tác dụng chống động kinh ở các nghiên cưu trên động vật. Cơ chế tác dụng: oxcarbazepin có tác dụng chống động kinh là do chẹn kênh natri nhạy cảm điện thế làm ổn định màng tế bào thần kinh bị tăng hưng phấn, ức chế sự chập điện lặp lại ở tế bào thần kinh, giảm sự lan tỏa xung động si náp thần kinh. No chống lại những kích thích phóng điện trong động kinh cơn lớn, lam giam nồng độ các chất hoa học kích thich động kinh co giật, va pha huy hoặc lam giam tần suất của cơn động kinh khi nghiên cứu trên loài khi Rhesus. Không có tiến triển nào về khả năng dung nạp (tức là suy giảm hoạt động chống co giật) khi theo dõi trong thí nghiệm với dòng sốc điện tối đa trên chuột được điều trị với liều hàng ngày trong 5 ngày và 4 tuần với oxcarbazepin hoặc MDH.

DƯỢC ĐỘNG HỌC

Sau khi uống, oxcarbazepin được hấp thu gần như hoan toan va chuyển hóa mạnh thành dẫn chất có tác dụng dược lý 10-monohydroxy (MHD). Thơi gian ban thai cua oxcarbazepin là khoảng 2 giờ va cua MHD là khoang 9 giơ, vi vậy MHD la chất có tác dụng chính trong tác dụng điều tri chống động kinh.
Thuốc được phân bố rộng rai trong cơ thể va khoang 40% liên kết với protein trong huyết tương. Nồng độ cua thuốc giam nhanh chong sau khi uống do chuyến hoa thanh chất có tác dụng điều tri 10,11-dihydro-10-hydroxy-carbamazepin. Cả 2 chất đều có tác dụng chống động kinh tương tự như carbamazepin.
Oxcarbazepin được thai trư chính qua đương niêu dươi dạng chất chuyển hóa, dưới 1% được bai tiết ơ dạng không đối. Thơi gian ban thai cua oxcarbazepin la khoang 2 giơ, trong khi cua MHD là khoang 9 giơ.
Ở bệnh nhân suy thận, thơi gian ban thai cua chất chuyến hoa MHD kéo dài tới 19 giờ, khi độ thanh thai creatinin giam xuống dưới 30ml/phút. Do đó, điều chỉnh liều là cần thiết. Nghiên cưu dược động học trên tre em, ngươi trương thanh va ngươi gia cho thấy không có sự khác nhau nao liên quan tơi giới tính.

CHỈ ĐỊNH CỦA THUỐC SUNOXITOL

Sunoxitol được chỉ đinh trong điêu tịi đơn thuận hoặc kết hợp điều trị của bệnh động kinh cục bộ, co kem hoặc không kem động kinh thư cấp ơ người lớn. Sunoxitol cũng được chỉ đinh điêu tri kết hợp trong bệnh động kinh cục bộ ơ tre em tư 4-16 tuổi.

LIỀU DÙNG VÀ CÁCH SỬ DỤNG THUỐC SUNOXITOL

Oxcarbazepin là một dẫn xuất của carbamazepin có tác dụng tương tự carbamazepin. Thuốc được sử dụng theo phác đồ đơn trị (điều trị đơn thuần) hoặc phác đồ đa trị (điều trị kết hợp) trong điều trị động kinh cục bộ không có hoặc có kèm theo động kinh toàn bộ thứ cấp co giật cứng toàn bộ. Liều ban đầu trong phác độ đơn trị và đa trị ở người lớn là 600 mg/ngày, uống chia làm hai lần. Sau đó, liêu có thể tăng lên, nếu cần cứ một tuần lại tăng thêm tối đa là 600mg/ngày, cho đến khi thu được đáp ứng lâm sàng mong muốn. Liều duy trì thường nằm trong khoảng từ 600 đến 1200 mg/ngày hoặc lên đến 2400 mg/ngày nếu dùng theo phác đồ đa trị hoặc ở bệnh nhân mắc bệnh dai dẳng phải đổi từ thuốc chống động kinh khác.
Liều ban đầu khuyên dùng cho trẻ em>6 tuổi (theo phác đồ đơn trị hoặc đa trị là từ 8 đến 10 mg/kg theo đường uống, chia làm hai lần. Liêu này có thể tăng lên nếu cần, cứ một tuần lại tăng thêm tối đa là 10mg/kg/ngày, lên liêu tôi đa là 46 mg/kg/ngày; liều duy trì thông thường trong phác đồ đa trị là khoảng 30 mg/kg/ngày. Tại Mỹ, liều khuyên dùng tương tự được áp dụng theo phác đổ đơn trị hoặc đa trị ở trẻ >4 tuổi
Nên giảm liều ban đầu ở bệnh nhân có tôn thương thân
Không cần điều chỉnh liệu trên bệnh nhân suy gan nhẹ và vừa, thuốc chưa được nghiên cứu trên bệnh nhân suy gan nặng. hợp tăng tần suất cơn động kinh. hợp tăng tấn suất cơn động kinh.
Sử dụng ở bệnh nhân có tổn thượng thận: Liều ban đầu của oxcarbazepin cho bệnh nhân có thanh thải creatinin < 30 ml/phút là 300mg/ngày ởngười lớn (băng một nửa liêu ban đầu thông thường nêu trên), tăng dẫn sau một tuần hoặc vài tuân.
Rồi loạn lưỡng cực: Tương tự như carbamazepin, oxcarbazepin có các tính chất trị các cơn vui buồn thất thường, và đã được thử nghiệm trong điều trị kiểm soát cho bệnh nhân bị rối loạn lưỡng cực.
Chứng động kinh: Oxcarbazepin được sử dụng để điều trị bệnh động kinh và có thể là thuốc thay thế hữu ích cho bệnh nhân không dung nạp carbamazepin. Trong một thử nghiệm mù kép trên các bệnh nhân là người lớn mới được chẩn đoán mắc bệnh, oxcarbazepin có hiệu lực và độ dung nạp tương tự valproat cho các cơn động kinh cục bộ hoặc toàn bộ (co giật cứng toàn bộ).
Oxcarbazepin có hiệu lực tương tự phenytoin, nhưng dung nạp tốt hơn ở người lớn và trẻ em mới chấn đoán bị động kinh cục bộ hoặc toàn bộ. Các thử nghiệm có kiểm chứng ngẫu nhiên cũng khăng định hiệu lực và độ dung nạp của oxcarbazepin trong phác đồ đa trị hoặc đơn trị trên các bệnh nhân bị động kinh cục bộ dai dẳng ở trẻ em và người lớn.
Oxcarbazepin được khuyên dùng như là điều trị hỗ trợ hoặc điều trị đơn thuần trên các bệnh nhân có động kinh cục bộ trên trẻ em từ 4-16 tuổi. Tất cả liều dùng nên theo phác đồ liều dùng chia 2 lần/ngày. Oxcarbazepin có thể dùng có hoặc không có kèm với thức ăn.
Người trưởng thành
Phác đồ đơn trị
Đối với các bệnh nhân không đang điều trị bằng các thuốc chống động kinh: Bắt đầu điều trị bằng Sunoxitol với liều 300 mg x 2 lần/ngày và tăng theo chỉ định 300 mg/ngày sau ngày thứ ba hoặc cứ một tuần lại tăng thêm 600 mg/ngày lên đến 1200 mg/ngày, chia làm hai lần. Thận trọng để dùng cho bệnh nhân liều thấp nhất có hiệu quả. Phác đồ đa trị
Bắt đầu điều trị Sunoxitol ở liều 300 mg x 2 lần/ngày. Sau một tuần có thể tăng thêm 600 mg/ngày tối đa lên đến 1200 mg chia 2 lần/ngày.
Chuyển đổi sang phác đồ đơn trị
Khi chuyển từ các thuốc chống động kinh khác sang dùng Sunoxitol, bắt đầu với liều 300 mg x 2 lần/ngày trọng khi bắt đầu giảm liều của các thuốc chống động kịnh khác. Sunoxitol nên được chuẩn liều cứ sau một tuần lại tăng 600 mg/ngày trong từ 2 đến 4 tuần để đạt đến liều khuyên dùng 2400 mg/ngày. Ngừng hoàn toàn dùng các thuốc chống động kinh khác đang dùng sau từ 3 đến 6 tuần theo dung nạp của bệnh nhân.

Quý khách tham khảo sản phẩm tương tự : MEDINTRALE -ĐIỀU TRỊ TÂM THẦN PHÂN LIỆT

CHỐNG CHỈ ĐỊNH KHI DÙNG THUỐC SUNOXITOL

Chống chỉ định oxcarbazepin dùng cho các bênh phân được biết có quá mẫn với oxcarbazepin hoặc bất kỳ thành phần nào của thuốc.

THẬN TRỌNG THUỐC SUNOXITOL

Hạ natri máu có ý nghĩa lâm sàng có thể xuất hiện trong khi dùng oxcarbazepin. Trong một nghiên cứu có kiểm chứng với giả dược về động kinh trên 14 người, 2,5% bệnh nhân được diều trị bằng oxcarbazepin có natri/máu < 125 mmol/L trong khi điều trị, so với không có bệnh nhân nào có triệu chứng như vậy trong nhóm dùng giả dược hay nhóm đối chứng đang điều trị. Hạ natri máu có ý nghĩa lâm sàng thường xảy ra trong 3 tháng đầu điều trị băng oxcarbazepin mặc dù đã có những bệnh nhân có triệu chứng hạ natri trong huyết thanh<125 mmol/L hơn 1 năm sau khi bắt đầu điều trị. Hầu hết bệnh nhân có hạ natri máu có triệu chứng nhưng các bệnh nhân trong các nghiên cứu lâm sàng thường được theo dõi và một số bệnh nhân phải giảm liều, ngừng thuốc hoặc phải hạn chế uống nước do hạ natri máu. Hiện chưa biết là các biện pháp này có phòng ngừa để không xuất hiện các triệu chứng nặng hơn hay không. Các trường hợp có triệu chứng hạ natri máu đã được báo cáo trong quá trình dùng oxcarbazepin sau khi đưa thuốc ra thị trường. Trong các nghiên cứu lâm sàng, các bệnh nhân phải ngừng điều trị bằng oxcarbazepin do hạ natri máu thường hồi phục natri máu trở về bình thường trong vòng vài ngày mà không cần điều trị gì thêm.
Nên xem xét đo nồng độ natri trong huyết thanh cho các bệnh nhân trong khi điều trị duy trì bằng oxcarbazepin, đặc biệt nếu các bệnh nhân đang dùng thêm các thuốc khác được biết có làm giảm nồng độ natri huyết thanh (ví dụ các thuộc có kèm theo tiết ADH không phù hợp). hoặc nếu các triệu chứng có thể cho thấy hạ natri máu xảy ra (như buồn nôn, đau cơ, đau đầu, ngủ lịm, hoặc lú lẫn).
Nên thận trọng sử dụng thuốc ở những bệnh nhân có uống rượu do có thể làm tăng tác dụng an thần.
Bệnh nhân nữ trong độ tuổi sinh đẻ nên được cảnh báo rằng việc sử dụng đồng thời CKcarbazepin với thuốc tránh thai nội tiết có thể làm giảm tác dụng của thuốc tránh thai. Khuyến cáo nên bổ sung biện pháp tránh thai khác khi sử dụng oxcarbazepin.

SUNOXITOL tác dụng không mong muốn của thuốc

SUNOXITOL nên thận trọng sử dụng thuốc ở những bệnh nhân có uống rượu

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN CỦA THUỐC SUNOXITOL

Các phản ứng không mong muốn phổ biển nhất bao gồm chóng mặt, nhìn đôi, thất điều, rôn, buồn nôn, buồn ngủ, nhức đâu, mệt mỏi, thị lực bất thường, run, dáng đi bất thường, phát ban.
Các phản ứng phụ phổ biến nhất là quan sát bao gồm chóng mặt, nhìn đôi, thất điều, nôn, uồn nôn, buồn ngủ, nhức đầu, mệt mỏi, tầm nhìn bất thường, run, dáng đi bất thường, phát ban.
Việc dùng oxcarbazepin có liên quan den các tác đụng phụ trên hệ thần kinh trung ương. Các triệu chứng này có thể được phân thành 3 nhóm chung sau đây:
• Các triệu chứng liên quan nhận thức bao gom giàm tâm lý vận động, khó tập trung, có các khó khăn về giọng nói và ngôn ngữ.
• Buồn ngủ hoặc mệt mỏi.
• Các bất thường trên phối hợp động tác như thất điều và rối loạn dáng đi.
Trong một nghiên cứu lớn dùng liều cố định, oxcarbazepin được bổ sung vào phác độ điều trị bằng các thuốc chống động kinh (AED) (đến 3 AED dùng dùng lúc). Theo phác đổ, liều của các ADE dùng đồng thời không thể giảm đi khi có bổ sung thêm oxcarbazepin, không cho phép giảm liều oxcarbazepin nếu có tình trạng không dung nạp, và các bệnh nhân được ngừng điều trị nếu không thể dung nạp được liều duy trì cao nhất mong muôn.
Trong nghiên cứu này, có 65% bệnh nhân phải ngừng điều trị vì họ không the dung nạp dược oxcarbazepin liếu 2400 mg/ngày khi có dùng AED trước đó. Các tác dụng phụ đa thấy trong nghiên cứu này chủ yếu liên quan đến hệ thần kinh trung ương và nguy có ngàng thuốc có liên quan liều. Trong nghiên cứu này, có 7,1% bệnh nhân được điều trị bảng oxcarbazepin và 4% bệnh nhân dùng giả dược có các tác dụng phụ trên nhận thức. Nguycơ ngừng thuốc do tác dụng phụ này là gấp 6,5 lần trên nhóm dùng oxcarbazepin so với nhớn bệnh nhân dùng giả dược. Ngoài ra, 26% bệnh nhân được điều trị bằng oxcarbazepin và 12% bệnh nhân dùng giả dược có triệu chứng ngủ lịm. Nguy cơ ngừng thuốc do ngủ lịm vào gấp khoảng 10 lần trên nhóm bệnh nhân dùng oxcarbazepin so với nhóm dùng giả dược. Cuối cùng có 28,7% bệnh nhân được điều trị bằng oxcarbazepin và 6,4% bệnh nhân dùng giả dược có các thất điều và rồi loạn trên dáng đi. Nguy cơ ngừng thuốc của tác dụng phụ này gấp khoảng 7 lần trên nhóm dùng oxcarbazepin so với nhóm bệnh nhân dùng giả dược. Trong một nghiên cứu dùng phác đồ đơn trị, có kiểm chứng với giả dược để đánh giá oxcarbazepin 2400 mg/ngày, không có bệnh nhân nào trong cả hai nhóm ngừng dùng thuốc vì các tác dụng phụ trên nhận thức, ngủ lịm, thất điều hay rối loạn trên dáng đi. Trên 2 nghiên cứu có kiểm chứng theo liều trong nghiên cứu dùng phác đồ đơn trị so sánh oxcarbazepin 2400 mg/ngày và 300 mg/ngày, 1,1% bệnh nhân trong nhóm 2400 mg/ngày phải ngừng điều trị vì triệu chứng ngủ lịm hoặc tác dụng phụ về nhận thức so với 0% trên nhóm dùng 300 mg/ngày. Trong nghiên cứu này, không có bệnh nhân nào ngừng dùng thuốc vì triệu chứng thất điều hay dáng đi bất thường trong cả hai nhóm được điều trị.
Thông báo cho bác sĩ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng.

SỬ DỤNG THUỐC SUNOXITOL CHO PHỤ NỮ CÓ THAI VÀ CHO CON BÚ

Chưa có nghiên cứu đầy đủ và được kiểm soát tốt của oxcarbazepin ở phụ nữ có thai. oxcarbazepin liên quan chặt chẽ về mặt câu trúc với carbamazepin, chất được coi là gây quái thai ở người. Trong nghiên cứu động vật, oxcarbazepin đã được chứng minh là có tác động xấu đến sự phát triển phối thai, bao gồm cả tác động gây quái thai. Vì vậy, oxcarbazepin nên được sử dụng trong thời kỳ mang thai chỉ khi lợi ích vượt quá nguy cơ tiềm ẩn cho thai nhi.
oxcarbazepin và chất chuyên hóa của nó (MHD) được bài tiết qua sữa mẹ. Tỷ lệ trong sữa vá huyết tương là 0,5 đã được báo cáo. Quyết định sử dụng thuốc trong thời gian cho con bú nên được cận nhắc cẩn thận cho khả năng tác động xấu tới trẻ sơ sinh,

ẢNH HƯỞNG TRÊN KHẢ NĂNG LÁI XE VÀ VẬN HÀNH MÁY MÓC

Dùng oxcarbazepin có liên quan tới một số tác dụng phụ như chóng mặt và buồn ngủ. Do đó bệnh nhân nên được khuyên nên cần trọng trong quá trình lái xe và vận hành máy móc vì sức khỏe và khả năng về tinh thần có thể giảm sút khi dùng thuốc.

TƯƠNG TÁC THUỐC THUỐC SUNOXITOL

Oxcarbazepin có thể ức chế CYP2C9 và cảm ứng CYP3A4/5 với tác dụng đáng kê lên nông độ trong huyết tương của các thuốc khác. Ngoài ra, một số các thuốc chống động kinh là các chất cảm ứng cytochrom P450 có thể làm giảm nồng độ trong huyết tương của oxcarbazepin. Oxcarbazepin được đánh giá trong các microsom tế bào gan của người để xác định khả năng ức chế các enzym cytochrom P450, chính men này có vai trò trong chuyển hóa của các thuốc khác. Các kết quả hóa hoạt tính của nó là 10-monohydroxy (MHD) có ít hoặc không có chức năng như là chất ức chế đối với hầu hết các enzym cytochrom P450 trên người.
In vitro, nông độ UDP-glucoronyl transferase bị tăng lên, điều này cho thấy có tình trạng cảm ứng enzym này. Vì MHD là cơ chất chủ yếu trong huyết tương chỉ là chất cảm ứng UDP-glucoronyl transfarase trong 1 tuần nên nó không thể có ảnh hưởng lên các thuốc được thải trừ chủ yếu bằng cách kết hợp với UDP-glucoronyl transferase. Ngoài ra, oxcarbazepin gây cảm ứng một nhóm nhỏ enzym họ cytochrom P450 3A (CYP3A4 và CYP3A5) có vai trò trong chuyển hóa các chất đối vận canxi dihydropyridin và các thuộc ngừa thai uống, gây giảm nồng độ trong huyết tương của các thuốc này.
Vì MHD gắn kết với protein huyết tương thấp (40%) nên các tương tác có ý nghĩa lâm sàm của các thuộc này qua sự cạnh tranh tại các vị trí găn kết với protein là không thể xảy ra.

 QUÁ LIỀU THUỐC SUNOXITOL

Một số trường hợp cá biệt về quá liều đã được báo cáo. Tất cả bệnh nhân đều được phục bảng điều trị triệu chứng. Một số triệu chứng quá liều gồm chóng mặt, nhìn đôi, thất nôn, buôn nôn, buồn ngủ, nhức đầu, mệt mỏi, thị lực bất thường, run, phát ban. Điều trị và theo dõi:
Không có thuốc giải độc đặc hiệu. Điều trị triệu chứng và hỗ trợ phải được áp dụng ph Loại bỏ các loại thuốc bằng cách rửa da dày và/hoặc làm bất hoạt bởi than hoạt t được xem xét.

ĐIỀU KIỆN BẢO QUẢN THUỐC SUNOXITOL

Dưới 30°C, nơi khô mát. Tranh anh sang.
HẠN DÙNG: 36 tháng kể từ ngày sản xuất.

QUI CÁCH ĐÓNG GÓI THUỐC SUNOXITOL

Hộp 5 vi x 10 viên.
Nếu cần thêm thông tin xin hỏi ý kiến bác sĩ.
Đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

NHÀ SẢN XUẤT THUỐC SUNOXITOL

SUN PHARMACEUTICALINDUSTRIES LTD.

ĐỊA CHỈ MUA THUỐC SUNOXITOL

SUNOXITOL là thuốc điều trị động kinh cục bộ được bán theo đơn tại các nhà thuốc trực thuộc hệ thống Thục Anh Pharmacy.

 • Quý khách hàng tại Hà Nội qua trực tiếp các cơ sở tại đây
 • Hoặc mua online thông qua website : Thucanhpharmacy.vn đội ngũ dược sĩ tư vấn sẽ giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng 24/7 thông qua Hotline/Zalo : 092.468.2238
 • Hệ thống nhà thuốc cam kết chất lượng sản phẩm, giá cả cạnh tranh
 Thục Anh Pharmacy với phương châm đặt chữ “tín” lên hàng đầu đã khẳng định được chất lượng của mình trong nhiều năm hoạt động trên thị trường. Dược sĩ Diễm Mi là người có chuyên môn kinh nghiệm, luôn sẵn sàng tư vấn người bệnh nhiệt tình và chu đáo. Bạn có thể liên hệ website Thucanhpharmacy.vn  để gặp dược sĩ Mi và trao đổi, giải đáp các thông tin về thuốc mà người dùng thắc mắc.

Đánh giá SUNOXITOL- ĐIỀU TRỊ ĐỘNG KINH CỤC BỘ

5 0% | 0 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá SUNOXITOL- ĐIỀU TRỊ ĐỘNG KINH CỤC BỘ
Gửi ảnh chụp thực tế
0 ký tự (tối thiểu 10)
  +

  Chưa có đánh giá nào.

  Chưa có bình luận nào

  ✅ Nhà thuốc ⭐ Chuyên thuốc kê đơn các viện
  ✅ Cam kết ⭐ Hàng chính hãng, giá cả cạnh tranh
  ✅ Hoàn tiền ⭐ 300% khi phát hiện hàng giả, hàng kém chất lượng
  ✅ Thương hiệu ⭐ Thục Anh Pharmacy
  Tổng đài tư vấn sức khỏe: 0924682238
  MUA HÀNG