MOCREA TENOFOVIR 300 -ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN SIÊU VI B

Mã: N/A
750.000 
Trạng thái: Còn hàng

THUỐC MOCREA TENOFOVIR 300 Điều trị viêm gan siêu vi B mạn tính ở người lớn.Kết hợp thuốc kháng retro-virus khác trong phòng ngừa nhiễm HIV sau khi đã tiếp xúc với bệnh (do nghề nghiệp hay không do nghề nghiệp) ở cá thể có nguy cơ lây nhiễm virus.

 

Mua ngay Ship trong 24h Gọi điện xác nhận và giao hàng tận nơi
Biên soạn: Dược Sĩ Diễm Mi,   Cập nhật lần cuối: 07/05/2023 lúc 3:16 chiều
Thuốc Mocrea Tenofovir 300mg là thuốc trị viêm gan, được sản xuất và phân phối bởi  Công ty Amephaco, Việt Nam. Với hiệu quả của thuốc mang lại đây chính là một lựa chọn ưu tiên của nhiều bác sĩ chuyên khoa trong việc điều trị cho bệnh nhân

THÀNH PHẦN CỦA THUỐC MOCREA TENOFOVIR 300

Tenofovir disoproxil fumarat………300MG 

Lactose, Tinh bột ngô, Avicel 101.Croscarmello Na, Povidon K 29/32, Magnesi stearate, HPMC 15cp, PEG 6000,Titan dioxyd, Bột talc,Xanh Brilliant..v.đ..1 viên nén dài bao phim

Mocrea_Tenofovir 300 có thành phần là gì

Mocrea_Tenofovir thành phần chính là Tenofovir

DƯỢC LỰC HỌC 

 • Tenofovir là một nucleotid ức chế enzyme phiên mã ngược, được dùng phối hợp với các thuốc kháng retrovirus khác (ít nhất là 1 thuốc khác) trong điều trị nhiễm HIV typ l ở người trưởng thành. Thuốc được dùng theo đường uống dưới dạng disoproxil fumarat ester. 300mg tenofovir disoproxil fumarat tương đương với khoảng 245mg tenofovir disoproxil hay 136mg tenofovir.
 • Tenofovir disoproxil fumarat là một muối của tiền dược tenofovir disoproxil được hấp thu nhanh và chuyển thành tenofovir rồi thành tenofovir diphosphat do được phosphoryl hóa trong tế bào. Chất này ức chế enzyme phiên mã ngược của virus HIV-1 và ức chế enzyme polymerase của ADN virus viêm gan B, do tranh chấp với cơ chất tự nhiên là deoxyladenosin 5′-triphosphat và sau khi gắn vào ADN sẽ chấm dứt kéo dài thêm chuỗi ADN. .
 •  Đối với HIV in vitro, nồng độ tenofovir cần thiết để trong phòng thí nghiệm HIV-1 là từ 1 – 6 micromol/lít trong dòng tế bào lympho. Tenofovir cũng có tác dụng đối với HIV-2 in vitro, với nồng độ ức chế 50% là 4,9 micromol/lít trong các tế bào MT4 Các chủng HIV-1 nhạy cảm đối với tenofovir disoproxil fumarat có thể tạo ra in vitro, và cũng đã tìm thấy trong lâm sàng khi điều trị bằng thuốc này. Các chủng này đều có đột biến K65R. Có thể có kháng chéo tenofovir với các thuốc ức chế enzyme phiên mã ngược khác. Đối với virus viêm gan B, hoạt tính kháng virus in vitro của tenofovir đã được đánh giá trong dòng tế bào HepG 222,15. Nồng độ tenofovir cần thiết để ức chế 50% là 0,14 – 1,5 micromol/lít, nồng độ gây độc tế bào 50% là > 100 microgam/lít. Chưa thấy virus viêm gan B nào kháng thuốc tenofovir disoproxil fumarat. Ở động vật tenofovir diphosphat là chất ức chế yếu ADN polymerase alpha, beta và ADN gamma của ty thể.

DƯỢC LỰC HỌC

Hấp thu: sau khi cho người bị HIV uống tenofovir disoproxil fumarat, thuốc được hấp thu nhanh chóng và chuyển hóa thành tenofovir. Nồng độ đỉnh tenofovir trong huyết tương là 296+90 nanogam/ml sau khi uống 300mg được 1-2 giờ. Sinh khả dụng ở người đói là khoảng 25%, nhưng tăng cao nếu uống tenofovir disoproxil fumarat cùng với bữa ăn nhiều mỡ. Tenofovir được phân bố khắp các mô, nhất là ở gan và thận. Tỷ lệ thuốc gắn vào protein huyết tương là dưới 1%, gắn với protein huyết thanh là khoảng 7%. Nửa đời thải trừ là 12- 18 giờ. Tenofovir được đào thải chủ yếu qua nước tiểu nhờ quá trình lọc Ở cầu thận và bài tiết tích cực ở ống thận. Thẩm phân máu loại bỏ thuốc ra khỏi máu được. 

CHỈ ĐỊNH KHI DÙNG THUỐC MOCREA TENOFOVIR 300 

Viêm gan siêu vi B mạn tính ở người lớn trên 18 tuổi có chức năng gan còn bù, có chứng cứ virus tích cực nhân lên, tăng ALT kéo dài, viêm gan hoạt động và/ hoặc có mô xơ gan được chứng minh bằng tổ chức học.
– Tenofovir được dùng phối hợp với các thuốc kháng retrovirus khác (antiretrovirus, ARV) để điều trị nhiễm HIV-typ 1 (HIV-1) ở người lớn.

LIỀU LƯỢNG VÀ CÁCH DÙNG THUỐC MOCREA TENOFOVIR 300 

Người lớn
 • Điều trị nhiễm HIV: 1 viên x 1 lần/ngày, kết hợp với các thuốc kháng retrovirus khác
 • Dự phòng nhiễm HIV: 1 viên x1 lần/ngày, kết hợp với các thuốc kháng retrovirus khác.
Dự phòng nên bắt đầu càng sớm càng tốt sau khi tiếp xúc (tốt nhất là trong vòng vài giờ hơn là vài ngày) và tiếp tục trong 4 tuần tiếp theo nếu dung nạp.
 • Điều trị viêm gan siêu vi B mạn tính: liều khuyến cáo là 1 viên x1 lần/ngày trong hơn 48 tuần.
 • Bệnh nhân suy thận: nên giảm liều bằng cách điều chỉnh khoảng cách thời gian dùng thuốc ở bệnh nhân suy thận dựa trên độ thanh thải creatinin của bệnh nhân:
 • Độ thanh thải creatinin 2 50 ml/phút: dùng liều thông thường 1 lần/ngày.
 • Độ thanh thải creatinin 30 đến 49 ml/phút: dùng cách nhau mỗi 48 giờ.
 • Độ thanh thải creatinin 10 đến 29 ml/phút: dùng cách nhau mỗi 72 đến 96 giờ.
 • Bệnh nhân thẩm phân máu: dùng mỗi liều cách nhau 7 ngày hoặc sau khi thẩm phân 12 giờ.
Đối với bệnh nhân suy giảm chức năng gan không cần thiết phải điều chỉnh liều.

MOCREA TENOFOVIR 300 CÓ NHỮNG CHỐNG CHỈ ĐỊNH GÌ ?

Bệnh nhân mẫn cảm với Tenofovir hoặc với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

Mocrea_Tenofovir 300 không dùng cho đối tượng nào

Mocrea_Tenofovir 300 không dùng với người mẫn cảm với thành phần của thuốc

THẬN TRỌNG KHI DÙNG MOCREA TENOFOVIR 300

 • Theo dõi nồng độ ALT và HBV DNA huyết thanh sau khi ngưng điều trị
 • Ngưng điều trị nếu bị nhiễm acid lactic, chứng gan to nghiêm trọng với nhiễm mỡ và sau khi điều trị viêm gan nặng. Không nên dùng ở bệnh nhân không dung nạp galactose, thiếu lactase Lapp hoặc hấp thu kém glucose-galactose.
 • Người già, bệnh nhân có nguy cơ rối loạn chức năng thận, bị xơ gan, đồng nhiễm HIV và viêm gan B, rối loạn chuyển hóa mỡ, có dấu hiệu bất thường về xương, tiền sử đau khớp và cứng khớp, khó vận động.

MOCREA TENOFOVIR 300 SỬ DỤNG CHO PHỤ NỮ CÓ THAI VÀ CHO CON BÚ

Phụ nữ có thai: không nên dùng thuốc trong thời kỳ mang thai trừ khi thật cần thiết.
Phụ nữ cho con bú: khuyến cáo không cho trẻ bú mẹ khi đang dùng thuốc.

LÁI XE VÀ VẬN HÀNH MÁY MÓC KHI DÙNG MOCREA TENOFOVIR 300

Thuốc có thể gây chóng mặt, vì vậy người đang vận hành máy móc hay lái tàu xe không nên dùng.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN CỦA THUỐC MOCREA TENOFOVIR 300

Thường gặp: giảm phosphat huyết, chóng mặt, tiêu chảy, buồn nôn, nôn, đầy hơi. Tăng nồng độ amylase huyết, tăng men gan, tăng triglycerid huyết, tăng glucose huyết, viêm tụy, viêm thần kinh ngoại biên, dị ứng da, đau đầu, chóng mặt, mất ngủ.
Hiếm gặp: nhiễm acid lactic, khó thở. Xin thông báo cho bác sỹ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc

QUÁ LIỀU VÀ XỬ TRÍ MOCREA TENOFOVIR 300

Triệu chứng: buồn nôn, nôn, ban da, hạ nồng độ phosphat trong máu, suy thận cấp, nhiễm độc acid lactic.
Xử trí: điều trị triệu chứng và hỗ trợ. Có thể dùng thẩm tách máu để loại tenofovir.

TƯƠNG TÁC THUỐC MOCREA TENOFOVIR 300

 • Tenofovir không được dùng cùng với adefovir dipivoxil.
 • Tenofovir làm giảm nồng độ atazanavir sulfat trong huyết tương.
 • Tenofovir làm tăng nồng độ didanosin trong huyết tương, vì vậy cần theo dõi chặt chẽ các tác dụng phụ liên quan đến didanosin và ngưng dùng didanosin nếu bệnh nhân gặp phải các tác dụng phụ này. Nếu dùng đồng thời với didanosin thì phải uống tenofovir trước khi uống didanosin 2 giờ hoặc sau khi uống didanosin 1 giờ.
 • Tenofovir làm giảm nồng độ lamivudin trong huyết tương.
 •  Tenofovir dùng đồng thời với các thuốc được thải chủ yếu qua thận (acyclovir, cidofovir, ganciclovir, valacyclovir, valganciclovir): có thể làm tăng nồng độ trong huyết thanh của tenofovir hoặc của thuốc kia do tranh chấp đường đào thải.
 • Các thuốc làm giảm chức năng thận có thể làm tăng nồng độ tenofovir trong huyết thanh.
ĐỌC KỸ HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG TRƯỚC KHI DÙNG NẾU CẦN THÊM THÔNG TIN, XIN HỎI Ý KIẾN BÁC sĨ THUỐC NÀY CHỈ DÙNG THEO SỰ KÊ ĐƠN CỦA THẦY THUỐC

BẢO QUẢN THUỐC MOCREA TENOFOVIR 300

Bảo quản : Để nơi khô, nhiệt độ không quá 30°C, tránh ánh sáng.

TRÌNH BÀY MOCREA TENOFOVIR 300

MOCREA TENOFOVIR 300 được đóng gói với 2 quy cách 

 • Hộp 1 vỉ x 10 viên nén dài bao phim
 • Hộp 3 vỉ x 10 viên nén dài bao phim
Hạn dùng : 36 tháng, kể từ ngày sản xuất

MOCREA TENOFOVIR 300 SẢN XUẤT TẠI

Chi nhánh CTCP Armephaco -XÍ NGHIỆP DƯỢC PHẨM 150

ĐỊA CHỈ MUA THUỐC MOCREA TENOFOVIR 300

THUỐC MOCREA TENOFOVIR 300  điều trị viêm gan B mạn tính được bán theo đơn tại các nhà thuốc trực thuộc hệ thống Thục Anh Pharmacy.

 • Quý khách hàng tại Hà Nội qua trực tiếp các cơ sở tại đây
 • Hoặc mua online thông qua website : Thucanhpharmacy.vn đội ngũ dược sĩ tư vấn sẽ giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng 24/7 thông qua Hotline/Zalo : 092.468.2238
 • Hệ thống nhà thuốc cam kết chất lượng sản phẩm, giá cả cạnh tranh
 Thục Anh Pharmacy với phương châm đặt chữ “tín” lên hàng đầu đã khẳng định được chất lượng của mình trong nhiều năm hoạt động trên thị trường. Dược sĩ Diễm Mi là người có chuyên môn kinh nghiệm, luôn sẵn sàng tư vấn người bệnh nhiệt tình và chu đáo. Bạn có thể liên hệ website Thucanhpharmacy.vn  để gặp dược sĩ Mi và trao đổi, giải đáp các thông tin về thuốc mà người dùng thắc mắc.

Đánh giá MOCREA TENOFOVIR 300 -ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN SIÊU VI B

5 0% | 0 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá MOCREA TENOFOVIR 300 -ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN SIÊU VI B
Gửi ảnh chụp thực tế
0 ký tự (tối thiểu 10)
  +

  ✅ Nhà thuốc ⭐ Chuyên thuốc kê đơn các viện
  ✅ Cam kết ⭐ Hàng chính hãng, giá cả cạnh tranh
  ✅ Hoàn tiền ⭐ 300% khi phát hiện hàng giả, hàng kém chất lượng
  ✅ Thương hiệu ⭐ Thục Anh Pharmacy
  Tổng đài tư vấn sức khỏe: 0924682238
  MUA HÀNG