CLEALINE 50mg -Thuốc điều trị trầm cảm

Mã: N/A
Liên hệ
Trạng thái: Còn hàng

Thuốc CLEALINE 50mg có thành phần chính là Sertraline 5 mg, một loại thuốc có tác dụng điều trị trầm cảm. Thuốc cũng được dùng điều trị rối loạn cưỡng bức ám ảnh, điều trị rối loạn hoảng loạn, điều trị rối loạn stress sau chấn thương.

Mua ngay Ship trong 24h Gọi điện xác nhận và giao hàng tận nơi
Biên soạn: Dược Sĩ Diễm Mi,   Cập nhật lần cuối:
Thuốc đang dùng theo đơn bác sỹ 
Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng
Nếu cần thêm thông tin chi tiết xin hỏi bác sỹ

Thành phần của thuốc CLEALINE 50mg 

Mỗi viên nén bao phim có chứa:
Hoạt chất: Sertraline 50 mg;
Tá dược: Magnesium Stearate, Colloidal Anhydrous Silica, Calcium hydrogen phosphate didydarate, Sodium Carboxy Methyl starch, Microcystallin Cellulose 102, Opadry II 85F28751 (Polyvinyl Alcohol), Titanium Dioxide (E171), Talc, Polyethylene Glycol 300)

Nhóm dược lý :Thuốc chống động kinh

Thuốc CLEALINE 50mg có thành phần chính là gì

Thuốc CLEALINE 50mg có thành phần là Sertraline

Dược lực học

Sertraline là chất ức chế mạnh và đặc hiệu sự thu hồi senotonin (5-HT) ở đầu sợi thần kinh.
Ở các liều làm sàng, sertraline ức chế sự thu hồi serotonin vào trong các tiêu cầu ở người
Thuốc không có tác dụng kích thích, an thần hay tác dụng kháng cholinergic hay gây độc trên tim ở động vật.
Nhờ tác dụng ức chế chọn lọc sự thu hồi 5-HT, sertraline không tăng cường hoạt tỉnh của hệ catecholaminergic. Sertraline không có ái lực với các thụ thể hệ muscarinic (hệ cholinergic), serotonergic, dopaminergic, adrenergic, histaminergic, GABA hay benzodiazepine.
Dùng lâu dài sertraline ở các động vật có liên quan đến việc điều chinh giảm các thụ thể norepinephrine ở não cũng như thường gặp phải ở các thuốc chống trâm cảm và chống ám ảnh có hiệu quả lâm sàng khác.
Không giống như các thuốc chống trầm cảm 3 vòng, không thấy có hiện tượng tăng cân, thậm chí vài bệnh nhân còn giảm cân khi điều trị bằng sertraline. Sertraline chứng tỏ là không có khả năng gây lạm dụng thuốc.

Dược động học 

Hấp thu
Sertraline có các đặc tính dược động học phụ thuộc theo liều trong khoảng từ 50- 200 mg ở người, sau khi uống liêu một lần hàng ngày trong khoảng từ 50-200 mg trong 14 ngày nồng độ đỉnh trong huyết tương (Cmax) của sertraline xuåt hiện trong khoảng 4,5 đến 8,4 giờ sau khi uống. Các nghiên cứu trên động vật chỉ ra rằng sertraline có thể tích phân bố lớn.
Các đặc tính về dược động học của sertraline ở các bệnh nhân nhi khoa bị rối loạn cưỡng bức ám ảnh đã được chứng minh là tương tự người lớn (mặc dù, các bệnh nhân nhi khoa sử dụng sertraline có hiệu quả hơn một chút). Tuy nhiên người ta khuyên nên hạ thấp liệu ở các bệnh nhân nhi khoa mà có trọng lượng cơ thể thấp (đặc biệt những bệnh nhi từ 6-12 tuổi) để tránh nổng độ quá cao trong huyết tương
 Chuyển hóa
Sertraline bị chuyển hóa phần lớn trong pha đầu ở gan. Chất chuyển hóa chính trong huyết tương là N-desmethylsertraline, một chất it hoạt tính hơn đáng kể (khoảng 20 lần) so với sertraline trên in vitro, tuy nhiên chưa có thử nghiệm về hoạt tính trên mô hình in vivo ở các bệnh nhân bị trấm cảm.
Thái trừ
Thời gian bán thải của N-desmethylsertraline nåm trong khoảng 62-104 giờ. Sertraline và N-desmethylsertraline đều bị chuyển hóa phần lớn ở trong cơ thế người và cho ra các chất chuyên hóa được đào thải qua phân và qua nước tiểu ở dạng chưa biến đổi.

CHỈ ĐỊNH Thuốc CLEALINE 50mg

 • Thuốc CLEAALINE 50MG Điều trị  triệu chứng trầm cảm , bao gồm trầm cảm đi kèm bởi các triệu chứng lo âu, ở các bệnh nhân có hay không có tiến sử chứng hưng cảm. 
 • Sau khi có những đáp ứng tốt, việc điều trị tiếp tục với sertraline mang lại hiệu quả trong việc ngân ngừa sự khởi phát lại của bệnh trầm cảm hoặc sự tái phát các giai đoạn trầm cảm tiếp theo.
 • Điều trị rối lọan cưỡng bức ám ảnh (OCD). Tiếp theo sự đáp ứng ban đầu sertraline duy trì hiệu quả kéo dài, an toàn và độ dung nạp tốt trong quá trình điều trị kéo dài đến 2 năm rồi loạn cưởng bức ám ảnh (OCD).
 • Điều trị các bệnh nhân nhi khoa bị rồi loạn cưỡng bức ám ảnh (OCD).
 • Điều trị rồi loạn hỏang loạn, có hay không có chứng hoảng sợ khoảng rộng
 • Điều trị rồi loạn stress sau chấn thương (PTSD).

Chống chỉ định thuốc CLEALINE 50mg

 • Bệnh nhân có tiển sử quá mẫn cảm với sertraline
 • Không được sử dụng đồng thời sertraline trên các bệnh nhân đang điều trị với các thuộc ức chế men monoamine oxidase (IMAO).

Quý khách tham khảo thuốc có cùng danh mục: KEPPRA -Điều trị các cơn động kinh khôi phát cục bộ

Thận trọng khi dùng CLEALINE 50mg 

 • Các thuốc ức chế men Monoamine oxidase (IMAO): các trường hợp co phản ứng nghiêm trọng đôi khi dẫn đến tử vong đã được báo cáo ở các bệnh nhân sử dụng sertraline phối hợp với IMAO. Không được sử dụng phòi hợp cùng IMAO hoặc trong vòng 14 ngày sau khi ngừng điều trị với các thuộc này. Tương tự, phải dừng điều trị với sertraline tối thiêu 14 ngày trước khi điều trị với các thuốc IMAO.
 • Các thuốc gây cưởng hệ serotonergic khác: gây tăng cường tác dụng dân truyền thân kinh trên hệ serotonergic, nên được tiên hành cân thận và nên tránh bất cứ khi nào có thể được do nguy cơ tương tác về dược lý học.
 • Chuyên đổi giữa các thuốc ức chế chọn lọc sự thu hồi serotonin (SSRIS), các thuốc chống trầm cảm hoặc các thuốc chống ám ảnh: nên theo dõi và có các đánh giá thận trọng khi chuyễn đổi, đặc biệt là từ các thuốc có tác stai dụng kéo dài như fluoxetine. Khoảng thời gian cần thiết để làm sạch thuốc ra khỏi cơ thể trước khi chuyên đối từ một thuốc ức chế chọn lọc sự thu hôi serotonin sang một thuốc khác vẫn chưa được thiết lập.
 • Tăng hưng cảm/ giảm hưng cảm: Tăng hưng cảm/ giảm hưng cảm cũng được báo cáo ở một tỷ lệ nhỏ bệnh nhân bị rối loạn tình cảm nặng, được điều trị bằng các thuốc chống trầm cảm và các thuốc chống ám ảnh khác trên thị trường.
 • Cơn động kinh: Các cơn động kinh là nguy cơ tiêm tàng với việc sử dụng các thuốc chống ám ảnh. Tuy nhiên do sertraline chưra được đánh giá ở các bệnh nhân bị chứng rồi loạn cơn động kinh nên tránh sử dụng nó cho các bệnh nhân bị động kinh không ổn định đã được kiểm soát nên theo dõi cần thận. Nên ngừng sử dụng sertraline ở bất kỳ bệnh nhân nào có phát triển cơn động kinh.
 • Tự tử: Do khả năng bệnh nhân muốn tự tử gắn liền với các bệnh nhân trấm cảm và có thể tổn tại cho đến khi có được sự thuyên giảm đáng kể, nên cần giám sát chặt chẽ các bệnh nhân trong giai đoạn khởi đầu điêu trị.

Ảnh hưởng trên khả năng lái xe và vận hành máy móc

Thuốc không có ảnh hưởng trên khả năng hoạt động tâm thần. Vì các thuốc hướng thân nói chung có thể làm suy giảm khả năng làm việc về trí tuệ hay cơ bắp cần thiết cho những công việc có nguy cơ tiêm ân cao như lái xe hay vận hành máy móc. Bệnh nhân nên thận trọng.

Phụ nữ có thai và cho con bú

Sertraline được ghi nhận có liên quan đến việc chậm hình thành xương ở phôi thai. Chỉ nên sử dụng thuốc cho phụ nữ có thai khi những lợi ích mà nó mang lại lớn hơn những rủi ro có thể có.
Có rất ít dữ liệu liên quan đến nồng độ của sertraline trong sữa, Không có khuyến cáo dùng thuốc cho bà mẹ cho con bú trừ khi có sự đánh giá kỹ càng của bác sỹ rằng lợi ích điều trị mang lại lớn hơn những rủi ro có thể có
Các phụ nữ có nguy cơ có thai nên sử dụng các biện pháp tránh thai đây đủ khi sử dụng sertraline.

Tương tác thuốc CLEALINE 50mg

 • Thuốc ức chế men monoamine oxidase (IMAO): không sử dụng phôi hợp với disulfiram hoặc sử dụng trong vòng 14 ngày sau khi dừng điều trị với disulfiram.
 • Các thuốc ức chế thần kinh trung ương và rượu: không dùng đồng thời với sertraline.
 • Lithium: Nên có các biện pháp theo dõi thích hợp khi sử dụng đông thời sertraline với các thuốc lithium, chất này có thể có tác dụng thông qua cơ chế hoạt hóa hệ serotonegic.
 • Phenyltoin: Người ta khuyến cáo nên theo dõi nồng độ của phenyltoin trong huyết tương khi khởi đầu điều trị với sertraline và điều chỉinh liều của phenyltoin cho phù hợp.
 • Sumatriptan: Cân có các biện pháp theo dõi bệnh nhân thích hợp nếu trên lâm sàng bắt buộc phải điều trị phối hợp giữa sertraline và sumatriptan.
 • Các thuốc có gắn kết với protein huyết tương: Do sertraline gắn kết với protein huyết tương nên cần ghi nhớ có nguy cơ tiêm ấn của sự tương tác giữa sertraline và các thuốc gắn kết với protein huyết tương khác.
 • Warfarin: Dùng đồng thời gây tăng có ý nghĩa thống kê về thời gian prothrombin, ý nghĩa lâm sàng của tác dụng này vẫn chưa được biết.
 • Có tương tác thuốc khác: Sử dụng đồng thời sertraline 200mg/ngày với diazepam hay tolbutamide gây biến đối một chút nhưng có ý nghĩa thống kê về vài thông số dược động học. Dùng đồng thời sertraline với cimetidine gây giảm đáng kế độ thanh thải của Sertraline. Không thấy có tương tác giữa sertraline liêu 200mg hàng ngày với glibenclamide hay digoxin.
 • Điều trị sốc điện (ETC): Chưa có nghiên cứu lâm sàng thiết lập nguy cơ hay lợi ích của việc kết hợp sốc điện và sertraline 

Tác dụng không mong muốn của thuốc CLEALINE 50mg

Hệ thần kinh thực vật: Giãn đồng tứ, cương đau dương vật.
Toàn thân: Phản ứng dị ứng, đị ứng suy nhược, mệt mói, sốt và bing mặt.
Hệ tim mạch: Đau ngực, tăng huyết áp, đánh trống ngực, phú quanh hốc mắt, – ngắt và tim nhanh.
Hệ thân kinh trung ương và ngoại vi: Hôn mê, co giật, đau đầu, đau núa đầu, rối loạn vận động (bao gồm các triệu trứng ngoại tháp như tăng vận động, tăng trương lực cơ, nghiến răng hay đáng đi bắt thưởng) đị cám và giảm cảm giác.
Các dấu hiệu và triệu chứng có liên quan đến hội chứng ngộ độc serotonin cũng được báo cáo ở một vài trường hợp sứ dụng đông thời với các thuốc cường hệ serotonergic, bao gồm kích động, lú lẫn, toát mô hói, ia cháy, sốt, tăng huyết áp, co cứng và nhịp tím nhanh
Hệ nội tiết: Tăng tiết sữa, tăng prolactin huyết và cường giáp trạng.
Hệ tiêu hóa: Đau bụng, viêm tụy, nôn.
Hệ tạo máu: Thay đổi chức năng tiêu câu, chảy máu bất thường (chảy máu cam, xuất huyết tiêu hóa, đi tiểu ra máu)
Các thay đổi về xét nghiệm sinh hóa
Hệ gan mật: các bệnh gan nặng (bao gồm viêm gan, vàng da và suy gan), tăng không có triệu chứng transaminase huyết tương (SGOT và SGPT).
Hệ dinh dưỡng và chuyển hóa: Hạ natri huyết, tăng cholesterol huyết tương.
Tâm thần: Kích động, phản ứng thái quá, lo lắng, các triệu chúng u uất, ão giác và loạn tâm thần.
Hệ sinh sản: Kinh nguyệt không đều.
Hô hấp: Co thất phế quản.
Da: Rụng lông tóc, phủ mạch và ban da (bao gồm, hiếm gặp các trường hợp viêm da tróc vảy nặng)
Hệ tiết niệu: Phủ mặt, bí tiểu
Các triệu chứng khác: Các triệu chứng xuất hiện khí ngừng điều trị với sertraline đã được báo cáo bao gồm: kích động, lo lắng, chóng mặt, dau đầu và dị cảm.

Liều Dùng Thuốc CLEALINE 50mg

Sertraline nên được dùng một lần mỗi ngày vào buổi sáng hoặc buổi tôi, dùng cùng thức ăn hoặc không cùng thức ăn.
Điều trị ban đầu:
Trầm cảm và rối loạn cưỡng bức ám ánh: liều khuyến cáo là 50 mg/ngày.
Rồi loạn hoảng loạn và rồi loạn stress sau chấn thương: nên được bắt đầu điều trị với liêu 25 mg/ngày, Sau một tuần, liều trên nên được tăng lên đến lần một ngày. Liều dùng này đã được chứng minh là giảm được tần suất các tác dung phụ cấp tính khi khởi đầu điều trị, là đặc trưng của chứng rối loạn hoảng sợ .
Liều chuẩn
Trầm cảm rối loạn xung lực cưỡng bức ám ảnh , rối loạn hoảng sợ và rối loạn căng thẳng sau chấn thương 
Các bệnh nhân mà không đáp ứng với liều 50mg có thể thu được kết quả tốt khi tăng liều điều trị .Sự thay đổi liều nên được tiến hành với khoảng cách ít nhất là 1 tuần,có thể tăng lên mức tổi đa 200 mg/ ngày.
sertraline oó thời gian bản thải 24 giờ, mọi sự thay đổi về liều lượng không nên tiến hành với khoảng cách ít hơn một tuần.
Tác dụng khởi đầu điều trị có thể được quan sát thấy trong vòng 7 ngày, Tuy nhiên, thông thuơng cần thiết có khoảng thời gian dài hơn để có thể đáp ứng điều trị rõ ràng, đặc biệt trong chủng rổi loạn xung lực cường bức ảm ảnh.
Điều trị duy trì:
Liều dùng trong quân trình điều trị dài hạn nên được giữ ở mức thấp nhất mà có hiệu quả, sau đô điều chình tùy theo mức độ đáp ứng điều trị.
Sử dụng ở trẻ em:
Độ an toàn và hiểu quả điều trị ở trẻ em đã được thiếp lập ở các bệnh nhân nhì khoa bị chứng rồi loạn cưỡng bức âm ảnh tuổi từ 6 đền 17 tuổi.
Bệnh nhân tuổi tnừ 6-12 tuổi; nên đùng liểu khởi đầu 25 mg/ ngày, tăng lên 50 mg ngày sau 1 thiều đáp ứng o 1 tuần điều trị. Các liều tiếp theo có thể tăng lên, trong trường hợp với liều 50mg /ngày, đến 200 mg/ ngày: nếu cần. Bệnh nhân tuổi từ 13 đến 17: Nên được bắt đầu với liều 50 mg/ ngày.
Nên được xem xét trước khi tăng liều vượt quả 50 mg/ ngày.
Sử dụng ở người cao tuổi: Có thể sự dụng liều tương tự như các bệnh nhân trẻ.
Bệnh nhân suy gan: Sertraline được chuyển hóa phần lớn ở gan . Nên khởi đầu thận trọng khi sử dụng sertraline ở các bệnh nhân bị bệnh gan. Nên sử dụng liều thấp hơn hoặc tăng khoảng cách giữa các liểu ở các bệnh nhân suy gan.
Bệnh nhân suy thận: Phần lớn sertraline bị chuyển hóa trong cơ thể, chỉ một lượng nhỏ ở dạng chưa biển đổi được thải trừ qua nưóc tiểu nên không bắt buộc phải điều chình liều dùng theo các mức độ suy thận.
Thuốc CLEALINE 50mg cách dùng va liều dùng

Thuốc CLEALINE 50mg dùng theo sự chỉ dẫn của Bác Sĩ 

Quá liều thuốc CLEALINE 50mg

Các trường hợp dùng quá liều với liệu đơn độc lên đến 13,5 g đã được báo cáo. Các trường hợp tử vong cũng đã được báo cáo liên quan đến quá liêu của b sertraline, chủ yếu là khi dùng phối hợp với các thuốc khác và rượu. Bất kỳ trường hợp quá liêu nào cũng đều phải được điểu trị một cách tích cực.
Các triệu chứng quá liêu: Ngủ gà, rồi loạn tiêu hóa (buồn nôn và nôn), nhịp tim nhanh, run rấy, kích động và choáng váng, ít gặp hơn là hôn mê.
Không có thuốc giải độc đặc hiệu, nên thiết lập và duy trì một đường thở để đảm bảo cung cấp đủ oxi và trao đổi khí. Than hoạt phối hợp với thuốc tẩy có thể cho hiệu quả tương đương hoặc hiệu quả hơn là việc rửa dạ dày. Không khuyến cáo sử dụng các biện pháp gây nôn. Nên theo dõi các thông số quan trọng của sự sống và tim song song với các biện pháp xử lý triệu chứng chung và các biện pháp hồi sức. Do thể tích phân bố rộng của sertraline trong cơ thể, nên các biện pháp như gây lợi tiêu bắt buộc, thẩm phân, truyền máu, thay máu đều không thể mang lại kết quả.

Bảo quản thuốc CLEALINE 50mg

Bảo quản Nhiệt độ dưới 30° C, trong bao bì kín.
Để thuốc ngoài tầm tay trẻ em.

Quy cách đóng gói CLEALINE 50mg

Hộp 60 viên nén bao phim (6 vỉ x 10 viên).
Hạn dùng 36 tháng, kê từ ngày sản xuất.
Không dùng thuốc quá hạn sử dụng.

Nhà sản xuất thuốc CLEALINE 50mg

ATLANTIC PHARMA-Bồ Đà Nha

Địa chỉ mua thuốc CLEALINE 50mg

Thuốc CLEALINE 50mg thuốc điều trị  triệu chứng trầm cảm được bán theo đơn tại các nhà thuốc trực thuộc hệ thống Thục Anh Pharmacy.

 • Quý khách hàng tại Hà Nội qua trực tiếp các cơ sở tại đây
 • Hoặc mua online thông qua website : Thucanhpharmacy.vn đội ngũ dược sĩ tư vấn sẽ giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng 24/7 thông qua Hotline/Zalo : 092.468.2238
 • Hệ thống nhà thuốc cam kết chất lượng sản phẩm, giá cả cạnh tranh
 Thục Anh Pharmacy với phương châm đặt chữ “tín” lên hàng đầu đã khẳng định được chất lượng của mình trong nhiều năm hoạt động trên thị trường. Dược sĩ Diễm Mi là người có chuyên môn kinh nghiệm, luôn sẵn sàng tư vấn người bệnh nhiệt tình và chu đáo. Bạn có thể liên hệ website Thucanhpharmacy.vn  để gặp dược sĩ Mi và trao đổi, giải đáp các thông tin về thuốc mà người dùng thắc mắc.

Đánh giá CLEALINE 50mg -Thuốc điều trị trầm cảm

5 0% | 0 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá CLEALINE 50mg -Thuốc điều trị trầm cảm
Gửi ảnh chụp thực tế
0 ký tự (tối thiểu 10)
  +

  Chưa có đánh giá nào.

  Chưa có bình luận nào

  ✅ Nhà thuốc ⭐ Chuyên thuốc kê đơn các viện
  ✅ Cam kết ⭐ Hàng chính hãng, giá cả cạnh tranh
  ✅ Hoàn tiền ⭐ 300% khi phát hiện hàng giả, hàng kém chất lượng
  ✅ Thương hiệu ⭐ Thục Anh Pharmacy
  Tổng đài tư vấn sức khỏe: 0924682238
  MUA HÀNG